Đôi nét về bản thân

Tôi sinh ra trong một gia đình nghèo, có 6 người con tại Hải Hậu, Nam Định. Là con gái út, được bố mẹ chiều nhưng Hiền luôn sống độc lập và tự chủ.

Ngay từ nhỏ, Hiền đã luôn đạt thành tích xuất sắc trong học tập nhưng ít ai ngờ, khi bước chân vào giảng đường đại học, cô gái có nhan sắc, dù cá tính nhưng cũng rất nữ tính lại chọn Đại học Thủy Lợi để thực hiện ước mơ trở thành một kỹ sư xây dựng công trình trong tương lai.

Trần Thị Hiền

Với phương châm luôn tiến về phía trước

Ra trường, cũng như bao nhiêu người khác, Hiền đi làm và xây dựng gia đình. Tôi cũng có một thời gian từng làm công ăn lương, cũng phải mất rất nhiều thời gian để bắt đầu quyết định bứt ra, gây dựng cơ nghiệp riêng.

Công ty riêng của Hiền chuyên về tư vấn xây dựng. Đặc biệt, năm 2014 Linh Gia đã trở thành công ty Việt Nam đầu tiên trúng thầu quốc tế gói thầu tư vấn của Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn, nguồn vốn vay Ngân hàng châu Á – ADB.

Với quan điểm đã làm gì là làm bằng sự tập trung tối đa và tâm huyết nên tôi luôn trân trọng công sức của những người đã gắn bó, chữ “tín” phải đặt hàng đầu, nhắc nhở nhân viên coi khách hàng là thượng đế, khiêm nhường và tự nhắc mình đối xử với nhân viên bằng những đức tính ấy. Một ngày 24 tiếng đồng hồ thì ít ra có 8 tiếng mình đã gắn bó với họ nên cố gắng ứng xử với nhau sao cho có tình người, có văn hóa.

Công ty đã có những công trình lớn nhỏ ở nhiều địa phương trên cả nước. Hiền hiện giữ cương vị Chủ tịch HĐQT, dưới chị là hàng chục cán bộ cốt cán, cùng cả trăm nhân viên.

Mải miết với công việc và gia đình mà quên cả bản thân, tuổi thanh xuân dần trôi qua mà không nhận ra, không hạnh phúc mà không biết, tôi cố dốc hết sức lực cho gia đình và sự nghiệp. Đến khi con cái trưởng thành mới nhận ra và bắt đầu hoang mang khi biết mình đang trong giai đoạn stress. Năm 2014, tôi quyết định ly hôn.

Cứng rắn, mạnh mẽ trong công việc nhưng tôi cũng là người phụ nữ tình cảm, rất quan tâm việc nuôi dạy con cái. Mục tiêu nuôi dạy con cái của mình là để con trở thành một người khoẻ mạnh có thể chất, tâm hồn và kỹ năng sống tốt; học tập và nâng cao trí tuệ để có cuộc sống độc lập và chú ý việc phát triển nhân cách tốt.

Hiền hạnh phúc vì cả hai người con đều học giỏi, rất ý thức và ngoan ngoãn. Con gái cả sinh năm 1993, tốt nghiệp Đại học và Thạc sĩ tại Anh quốc, hiện giờ đã trở về và giữ cương vị Thành viên HĐQT Cty CP Amabond quốc tế. Con trai thứ hai Hưng Phạm sinh năm 1996, đi du học tại Anh từ năm 14 tuổi, hiện đang học đại học năm cuối chuyên ngành Kiến trúc sư cảnh quan ở London.

Dù cứng rắn nhưng hậu ly hôn, tôi vẫn phải mất 4 năm mới hoàn toàn thoát ra khỏi, và lúc ấy, như trở về giai đoạn của một cô gái trẻ tuổi với bao ước mơ hoài bão. Hiền tự tin tham gia cuộc thi Mrs Vietnam 2018 hơn thế, tôi muốn qua đây đến gần hơn với công chúng và thực hiện được giấc mơ làm thật nhiều điều giúp ích cho cộng đồng xã hội.

Đăng quang Mrs Vietnam 2018 không chỉ là niềm vui của riêng Hiền và gia đình, mà đã trở thành niềm tự hào của quê hương Hải Hậu, Nam Định của mình. Tôi đã đón nhận rất nhiều lời chúc mừng, sự chia sẻ, yêu thương từ quê hương, tôi rất xúc động và biết ơn vì điều đó.

Hiền đang được đề cử dự Mrs Worldwide – Hoa hậu Quý bà toàn thế giới 2019 tổ chức tại Singapore với sự so tài của hàng chục quý bà khắp thế giới. Đó là niềm vui, cũng là áp lực nhưng với cá tính của mình, tôi quyết tâm sẽ thể hiện tốt nhất khả năng của mình tại cuộc thi.

Điều khiến tôi cảm thấy may mắn nhất là các con luôn ủng hộ mình trong mọi quyết định. Đặc biệt, cả hai con rất khích lệ và sát cánh cùng tôi trong cuộc thi Mrs Vietnam 2018 và cũng sẽ tiếp tục đồng hành cùng tôi bước chân vào Mrs Worlwide 2019.

Cám ơn!